วันศุกร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2558

สเต็กหมูบราวน์ซอส


สเต็กหมูบราวน์ซอส

ส่วนผสม

เนื้อหมูติดกระดูก (พ็อคชอพ)
1 ชิ้น
น้้ามันมะกอก
1-2 ช้อนโต๊ะ
แครอท
1/2 หัว
บร็อกโคลี
3-4 ช่อ
ถั่วหวาน
5 ฝัก
พาร์สเล่สับ
1 ช้อนชา
พริกไทยป่น, เกลือป่น
เล็กน้อย
ผักสลัดตามชอบ
บราวน์ซอส
วิธีทำ
1. ลวกแครอท บร็อกโคลี ถั่วหวาน พอสุกตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้้าแล้วน้าลงผัดกับน้้ามันมะกอก ตักขึ้น 2. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น พาร์สเลสับบนชิ้นหมู น้าลงกริลล์ในกระทะที่มีน้้ามันมะกอกเล็กน้อย พอสุกตักขึ้น 3. จัดเสิร์ฟคู่กับผักลวกน้้ามันมะกอก ผักสลัด ราดด้วยบราวน์ซอส 

ส่วนผสมบราวน์ซอส (Brown Sauce)

กระดูกวัว - เศษเนื้อวัว
1 กิโลกรัม
น้้ามันพืช
1/4 ถ้วยตวง
หอมใหญ่สับหยาบ
1/2 ถ้วยตวง
แครอทสับหยาย
1/2 ถ้วยตวง
ก้านขึ้นฉ่ายฝรั่งสับหยาบ
1/4 ถ้วยตวง
ก้านผักชีฝรั่งหั่นหยาบ
2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลี
2-3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste)
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยด้า
1 ช้อนโต๊ะ
โรสแมรี่
1 ช้อนชา
ใบกระวาน
3-4 ใบ
ไทม์
1/2 ช้อนชา
น้้าสต๊อกสีน้้าตาล
10 ถ้วยตวง
ครีมข้น
2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น
พริกไทยป่น
วิธีทา 1. อบกระดูกวัวและเศษเนื้อวัวให้เหลืองเข้มเป็นสีน้้าตาล 2. ผัดหอมใหญ่ แครอท ก้านขึ้นฉ่ายและก้านผักชีฝรั่งกับน้้ามันพืช พอผักเริ่มนิ่มใส่แผ้งสาลีผัดด้วยไฟอ่อนให้แป้งเป็นสีน้้าตาล ใส่เนื้อมะเขือเทศเข้มข้นผัดต่อจนกระทั่งแห้งและมีสีน้้าตาลเข้มขึ้น ใส่พริกไทยด้า โรสแมรี่ ใบกระวาน ไทม์ กระดูกวัวและเศษเนื้อวัวที่อบไว้ ผัดให้เข้ากัน เติมน้้าสต๊อกเคี่ยวต่อจนกระทั่งงวดเหลือประมาณ 2 1/2 -3 ถ้วยตวง ยกลงกรองเอาเฉพาะน้้าซอส จะได้ซอสสีน้้าตาลข้นๆ 3. น้าซอสที่ได้ขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่นและครีมข้น 4. จัดเสิร์ฟกับสเต็กหมู
ปล. ไม่มีวิธีทาสเต็กเลยอ่ะค่ะ ขอโทษด้วยนะคะ เอาเป็นว่า เป็นวิธีทานาซอสสาหรับสเต็กก็แล้วกันนะคะ

1 ความคิดเห็น:

  1. pg joker slot ใหม่ล่าสุด มีความปลอดภัยและก็มั่นคงด้านเกมออนไลน์ด้วย pg slot ทุนหมุนเวียนจากในเครือข่าย PG ในทุกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหราชอาณาจักรไหนก็เล่นได้

    ตอบลบ